MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN: NEVER TELL A LIE

Chào mừng các bé đến với chuyên mục "MỖI TUẦN MỘT CÂU CHUYỆN" của Anh Ngữ Let's Learn.

Như thường lệ thứ 3 hàng tuần Anh ngữ Let's Learn sẽ kể cho các bé nghe 1 câu chuyện thật hay và ý nghĩa.

 Và hôm nay Anh Ngữ Let's Learn sẽ kể cho các bé nghe 1 câu chuyện mang tên "NEVER TELL A LIE" có nghĩa là "KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NÓI DỐI"

Câu chuyện có nội dung như sau:

                                                                NEVER TELL A LIE

On his deathbed, a father advised his son to always speak truth. The son promised that he would never tell a lie.

One day, while going to the city through a forest, he got surrounded by some robbers. One of them asked, "What do you have?"

The boy answered, "I have fifty rupees."

They searched him but couldn't find anything. When they were about to go, the boy called out, "I am not telling a lie. See this fifty rupee note which I had hidden in my shirt."

The leader of the robbers felt pleased at the truthfulness of the boy, gave him hundred rupees as reward and went away.

              Không bao giờ được nói dối

                                                        KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC NÓI DỐI

Trong giờ phút cuối đời của mình, người cha đã khuyên con trai ông ấy phải luôn nói thật. Người con hứa rằng anh ấy sẽ không bao giờ nói dối.

Một ngày nọ, trong khi đi đến thành phố thông qua khu rừng, cậu bé bị bao quanh bởi những tên cướp. Một trong số chúng hỏi "mày có cái gì?"

Anh ta trả lời: "Tôi có 50 đồng ru pi"

Họ lục soát người anh ta nhưng không tìm thấy bất kỳ thứ gì. Khi họ chuẩn bị bỏ đi, cậu bé gọi họ lại: " Tôi không nói dối. Nhìn này 50 đồng rupi tôi giấu trong áo này".

Thủ lĩnh băng cướp cảm thấy hài lòng về tính thật thà của cậu bé, ông ta cho cậu bé 100 đồng rupi như một phần thưởng và bỏ đi.

Các bé thấy câu chuyện trên có hay không nào? Sau khi đọc câu chuyện trên các bé hãy nhớ là "không bao giờ được nói dối" nhé, đặc biệt là nói dối cha mẹ! Có như vậy các bé mới có thể trở thành những người con ngoan và làm cha mẹ vui lòng được! Anh Ngữ Let's Learn chúc các bé có một tuần học tập mới thật vui nhé!

Trở lại